Thứ Năm, 20 tháng 4, 2017

Đi Bà Nà bằng phương tiện gì để tránh ùn tắc và tai nạn

Bà Nà hills là địa KDL Đà Nẵng nổi tiếng, mà mỗi khách du lịch khi đến đây đều chẳng thể bỏ lỡ được. Vậy làm thế nào để du lịch Bà Nà Hills khi đang ở nội thành Đà Nẵng và đi Bà Nà bằng phương tiện gì để tránh ách tắc giao thông và tai nạn

Đường lên Bà Nà hills

KDL Bà Nà hills nằm ở độ cao 1.487m so với mực nước biển cách trung tâm Đà Nẵng về hướng Tây 37km với diện tích tham quan khoảng chừng 1km vuông. Bà Nà được mệnh danh thiên đường miền Trung sánh ngang với Đà Lạt & Sapa về không khí và nhiệt độ.

Đường đi từ trung tâm Đà Nẵng đến Bà Nà hills tầm 50km, tùy thuộc vào vị trí khách sạn Đà Nẵng mà bạn đang lưu trú. Ngày 25/4/2015, Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng đã công ty lễ khánh thành đường Bà Nà – Suối Mơ đi từ trung tâm thành phố đến chân núi Bà Nà – nơi có điểm du lịch Bà Nà Hills và Khu bảo tồn thiên nhiên Bà Nà.

Đường du lịch Bà Nà – Suối Mơ là đường Hoàng Văn Thái nối dài, (từ điểm giao cắt giữa đường Hoàng Văn Thái và đường tránh TP Đà Nẵng đến chân núi Bà Nà) có độ dài tổng toàn tuyến là 13,9 cây số với mặt cắt ngang là 34m, giải phân cách đường rộng 3m; vỉa hè mỗi bên rộng 5m. Đường Bà Nà Suối Mơ là tuyến đường hoàn toàn không có nhà ở 2 bên đường, được quy hoạch 50m sâu tính từ lúc vỉa hè dành cho cây xanh, trong đó 5m vỉa hè 2 bên và 3m chiều ngang dải phân cách dọc suốt con đường đều được trồng hoa, tiểu cảnh và cây xanh xen kẽ, tạo sức thu hút đặc biệt về mỹ quan.

ngày trước đi Bà Nà bị tai nạn vì đường nhiều ổ gà, ổ voi. bây giờ thì khách du lịch có thể an tâm khi du lịch Bà Nà. Tuyến đường lên Bà Nà được mở mang hơn đã góp phần giảm tình trạng Bà Nà kẹt xe, Bà Nà tai nạn vào các mùa cao điểm

Đi Bà Nà bằng phương tiện gì để tránh kẹt đường và tai nạn

Đi Bà Nà ra sao và đi Bà Nà bằng cách nào cho an toàn và không bị kẹt đường, nhất là vào các dịp cao điểm mùa lễ hội là thắc mắc của nhiều du khách. Dưới đây là những phương tiện khách du lịch có thể chọn lựa để đi du lịch Bà Nà Hill nhằm tránh kẹt đường và tai nạn:

– Đi Bà Nà bằng xe máy

Nếu du khách muốn tự mình thám hiểm Đà Nẵng, lượn lờ tự sướng và ngắm những phong cảnh chung quanh thì xe gắn máy là phương tiện hợp lý nhất. Ở Đà Nẵng có khá nhiều địa điểm cho mướn xe máy, giá tiền chỉ từ 80-150 nghìn/1 ngày.

Đường Bà Nà nay đã được tu tạo lại nên việc đi Bà Nà bằng xe gắn máy cũng không quá khó khăn. Với xe máy, bạn sẽ mất tầm 40 phút từ trung tâm thành phố Đà Nẵng lên Bà Nà. Tuyến đường đi Bà Nà khá vắng người, lại có nhiều khúc cua quẹo nên khi đi bạn cần lưu thông chậm để tránh đi Bà Nà bị tai nạn không đáng có nhé.

– Đi Bà Nà bằng Taxi

Nếu đi đông theo đoàn hoặc gia đình thì du khách có thể chọn lựa phương tiện taxi. Taxi tuy có giá cả đắt hơn nhưng lại an toàn và tiện lợi cho cả nhóm. Giá đi taxi từ trung tâm Đà Nẵng đến Bà Nà tầm từ 650-750 nghìn một chuyến với 15-17 nghìn/1 cây số. Với taxi, quãng đường lên Bà nà của bạn rút gọn lại chỉ còn 25-30 phút từ trung tâm thành phố.

– Đi bằng xe tuyến tour của khu du lịch Bà Nà hills

Nếu không thể tự đi xe gắn máy cũng như không có đủ chi phí để đi taxi, du khách có thể chọn lựa phương tiện thứ 3 là xe tuyến tour du lịch của Bà Nà Hills.

Vào mỗi buổi sáng, tại văn phòng đại diện của Bà Nà hills tại 72 Nguyễn Chí Thanh sẽ có xe xuất phát vào lúc 8h30. Chuyến rốt cuộc trở về là lúc 18h.

Giá vé khứ hồi đi và về trong ngày là 70.000đ/người/2 lượt. Nếu đi 1 chiều thì 50.000đ/người/lượt đi hoặc về

– Đi Bà Nà bằng xe buýt

Ngoài 3 phương tiện trên, thì ngày nay các công ty lữ hành cũng có khai thác tuyến xe bus từ nội ô Đà Nẵng đi Bà Nà. Có nhiều chuyến trong ngày và giá vé xe buýt không quá đắt, tầm 120.000đ – 150.000đ/người/2 lượt.

Nếu có nhu cầu đi xe bus, du khách lên Google và gõ tìm “xe bus đi Bà Nà”. Sẽ có nhiều kế quả cho du khách chọn lựa.

– thuê xe du lịch tự lái Đà Nẵng

khách du lịch đi đoàn đông người, gia đình hoặc công ty, có thể tự thuê xe du lịch Đà Nẵng để thuận lợi đi lại và tiện lợi.

Nếu khó khăn trong việc lựa chọn đi Bà Nà bằng phương tiện gì và liên hệ xe, bạn có thể gọi qua hotline của Son Tra Tour: (0511) 2488.889, sóng việt sẽ hỗ trơ bạn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét