Thứ Năm, 20 tháng 4, 2017

Kinh nghiệm chọn lựa phương tiện khi đi du lịch Sapa

Chào đón mùa đông 2016 với Tour Du Lịch Sapa thì bất cứ khách du lịch nào đều mong đợi được trải nghiệm nhưng đa số các Bạn đều đang thắc mắc để có 1 chuyến đi chơi tại Sapa tiện lợi thì nên đi Phương Tiện nào? Qua bài viết dưới đây của Wiki24h sẽ giúp du khách lựa chọn được phương tiện và tour du lịch sapa giá mềm thích hợp với mỗi cá nhân nhé.
Có 3 Phương Tiện chính để du khách đến được Sapa là: honda, tàu hỏa và xe ô tô.

một. Du Lịch Sapa bằng phương tiện tàu hỏa:
kể đến phương tiện tàu hỏa đó là lựa chọn của 80% số khách du lịch đi du lịch ở Sapa. Đi bằng xe lửa khách du lịch sẽ chỉ lên được tới Ga Lào Cai và mất thêm một lượt xe buýt từ ga Lào Cai đến thị trấn Sapa, giá vé có vẻ thích hợp chỉ khoảng 70.000 VND/lượt

đích đến vấn đề chính là Giá vé tàu đi Sapa (Hà Nội – Lào Cai) có khá nhiều loại. trung bình từ 130.000 – 600.000 Việt Nam Đồng cho hành trình tàu lửa thông thường. Thời gian rất quan trọng là Tàu hoả chỉ đi vào ban đêm: chuyến xuất hành nhanh nhất là 19h40, chuyến xuất hành muộn nhất là 23h00. Thường sẽ mất khoảng 8h cho tuyến Hà Nội – Lào Cai.

rất nhiều người thích rẻ với Vé tàu đi Sapa rẻ nhất 135.000 VND/lượt cho 1 ghế ngồi ghế cứng. nhưng mà ngồi ghế cứng khoảng 8h là xem như là 1 cực hình. Admin đã chọn chiếc ghế cứng này cho hành trình du lịch tại Sapa và hiểu ra 1 điều là, những người du khách khác khi mua vé ghế cứng họ chuẩn bị cho mình một chiếc chiếu nhỏ hoặc chiếc khăn mềm trải ra nằm dưới gầm ghế ngủ (rất nhiều người làm thế, admin thấy đây là một trải nghiệm cũng nhiều phần kì thú cho những người đi du lịch phượt – tất nhiên là nếu Bạn phải không ngại vì rất nhiều người sẽ nhìn chăm chắm vào Bạn). Còn không sẽ khó mà ngủ nổi với chiếc ghế cứng ấy và hậu quả là khi tới nơi mắt Bạn thâm quầng như gấu trúc trong sở thú vì mất ngủ, toàn thân mỏi mệt. Admin khuyên bạn nên mua vé ghế mềm hoặc giường nằm nếu có điều kiện giá nó cũng không quá mắc đâu mà.

2. Đi du lịch Sapa bằng phương tiện ôtô
Anh Chị có thể bắt xe chở khách của hãng Vietbus, Sao Việt, Hưng Thành, lữ khách Xanh Việt Nam… tại bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe giáp bát.

Giá xe ôtô đi lên Sapa giường nằm chất lượng cao:

xuất phát từ: Hà Nội – Sapa giá vé từ 200 – 400.000 VND/người.

khởi hành từ: Hà Nội – Lào Cai giá vé 200 – 250.000 VND/người.

lịch trình : xe khách giường nằm sẽ đi theo hướng quốc lộ 70 qua Yên Bái, Lào Cai, Sapa. Mất khoảng 9h bạn sẽ có mặt ở Sapa.

3. Du Lịch Tại Sapa bằng phương tiện xe máy
Đến với Sapa mà chọn lựa phương tiện bằng honda chắc chỉ có dân đi phượt chọn lựa. Sau trải nghiệm đi tàu giá mềm “tiết kiệm” sợ hết vía Admin chuyển qua đi mô tô về, cũng may vì vậy nên biết lộ trình đường đi lại rùi chỉ lại cho các Bạn. Có nhiều đường đi lên Sapa, tuy nhiên hai đường chính là đi theo hướng Lai Châu và hướng qua Lào Cai lên Sapa.

Được biết đến qua nhiều Đánh giá của bạn đọc là tuyến đường đi qua Lào Cai rồi lên Sapa gần và dễ đi. nhưng mà đi theo lối Lai Châu Anh Chị ( đội du lịch bụi ) sẽ được chinh phục 2 trong “tứ đại đèo” huyền thoại của Tây Bắc là Khau Phạ dài 30km và Ô Quy Hồ dài hơn 50km. Không chỉ dễ chịu đánh cua như giải đua để chinh phục các con đèo, dễ chịu dừng nghỉ ngơi, chụp ảnh… đi honda còn giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí cho việc di chuyển. Mình đi xe AB đời cũ chỉ cần khoảng một,5 lần đổ xăng (130.000 VND) là có thể đi dễ chịu quãng đường gần 400km, quá ổn cho 1 dân du lịch bụi và với kinh phí nhỏ nhẹ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét